Thư cảm tạ của Liên Hương
     về việc gây qũy Nhà Nguyện/ Cha Nam:K/g quí Cha, Thầy Cô, thân hửu và các anh chị cựu h/s TH Pleiku và Minh Đức,

    Liên Hương xin chân thành cám ơn tấm thịnh tình của qúi thầy cô, thân hửu, anh chị và các bạn, đã hưỡng ứng, đóng góp vào việc gây quỹ xây dựng nhà Nguyện cho Cha Trần Sơn Nam, Gx Hoa Lư Pleiku, nguyên Chánh Xứ Thăng Thiên và Cựu Hiệu trưỡng Trung Học Minh Đức 1972-1975. Số tiền $2,500.00 USD đã được chuyễn đến tận tay Cha Nam ngày 12/22/08 (xin xem danh sách đính kèm và điện thư trả lời của Cha Nam).

    Tuy bận rộn với giáo vụ và sức khoẽ yếu kém, Cha đã dành những thời giờ qúy báu của Ngài nhắn gửi những tâm tình, lời thăm hỏi đến chúng ta. Liên Hương xin phép được chia sẽ những emails của “Ông Cựu Hiệu Trưởng Gìa” gửi đến qúi thầy cô và các bạn; và rất mong các anh chị thường xuyên liên lạc, thăm viếng, thăm hỏi Cha tại nhà thờ Gx Hoa Lư, Pleiku hay qua email tại: namson2007@gmail.com.

Bổ túc 05/01/2009: Đã chuyễn số tiền $200.00 USD của anh Đỗ khắc Hải, cựu H/s MĐ và Th Pleiku, gửi trễ ngày 05 tháng 01, 2009 đến Cha Nam. Tổng cộng $2,710.00 USD.***** Điện thư Chúc Giáng Sinh, Năm mới của Cha Trần Sơn Nam *****

From: Lien Nguyen [mailto:lienhuong214@hotmail.com]
Sent: Tuesday, December 23, 2008 11:17 PM
To: can bui; David Nguyen; loclien2002@yahoo.com; nam_nguyen1308@hotmail.com; babyloon@yahoo.com; nam nguyen; Ha Nguyen; mai lan; lai pleiku; Le Thu-Hien; luom pleiku; nguyen phuong; phuc1 nguyen; que loan ctkd; quynh ha; trandinhthanh@hotmail.com; hhtv1_thao@yahoo.com.au; thebang49@yahoo.com; dunguyenpleiku@hotmail.com; ducco1975@yahoo.com; thien ngoc; cat nguyen; chinhdoan@sbcglobal.net; van pleime; van Pleime; Bao Dinh Dong; dominic_cuong@yahoo.com; hafmtrieu@gmail.com; hdo@microboard.com; tinh tran; chantran2009@yahoo.com; bich vu; doanhlan@msn.com; trac tran
Subject: Kinh chuyen thu Cha Nam 12/24/08

Cha Kính mến,

     Xin phép Cha cho con được đăng thư của cha lên đây như là món qùa tinh thần qúy báu Cha gởi cho chúng con trong mùa Giáng Sinh này. Riêng con, Giáng Sinh năm nay là một năm rất đặc biệt đến với con trong mọi ý nghĩa và con tin rằng tất cả thầy cô, bạn bè ở đây đều cùng có một ý nghĩ như con vậy. Ước mong ngôi nhà cầu nguyện của cha sớm khởi công và cầu cho ngôi nhà cầu nguyện trong tâm hồn mọi người chúng con cũng thành hình ....
    Xin Chúa Hài Đồng ở cùng cha.
    Kính thư
    Liên Hương


***** Điện thư của Cha Nam gửi 12/24/08 *****

Liên Hương thân mến,
     Tôi xin nhờ LH chuyễn lời cám ơn của tôi đến qúy Thầy, Cô, qúy thân hửu, các cựu Hs MĐ,Hs Liên Trường Pleiku, qúy Phụ huynh MĐ, các cháu MĐ thế hệ 2. Lễ Giáng Sinh năm nay tôi được nhiều ân huệ, phải kể đến tâm tình chia sẽ của nhiều người thân quen. Món qùa nghĩa tình này thật cao đẹp. Thế ra Ông cựu Hiệu trưỡng này vẩn được nhiều người nhớ đến. Nếu như thế này làm sao mà dám nói tuổi gìa cô đơn và tủi thân được. Tiếc một điều là tôi rất ít liên hệ với Thầy Cô, với cựu Hs thân thương của mình, thành ra trở nên xa vắng và do đó tình cảm cũng phai nhạt. Nay thì thấy mình có lổi đã ít nói, ít liên hệ, nên chẵng mấy ai biết được chiều sâu của mình. Ông gìa này như vậy cũng dạt dào tình cảm chứ đâu có lạnh lùng như xưa, lúc đó có nhiều thư Hs của mình nhắc khéo là Cha Hiệu Trưỡng có cần mua thêm ít đá nửa không, ý muốn nói là sao Cha lạnh lùng qúa vậy.
     Thôi xin ngừng, nói lảm nhảm kiểu ông gìa thế này biết bao giờ mới hết.
     Lễ NOEL tới nơi rồi, xin gởi đến Tất cả lời chúc mừng thân thương nhất.
     Lm Trần Sơn Nam- Pleiku


********** Thư Cha Nam báo đã nhận qùa đến Thầy Doanh ************

From: nam son [mailto:namson2007@gmail.com]
Sent: Monday, December 22, 2008 8:08 PM
To: doanh mai
Cc: Lien Nguyen; Can Bui; bbabyloon@aol.com; bich vu; Binh Nguyen Thi Thanh; cat nguyen chi; Du Minh Duc; Duy Thai Van; Hai Do; Hai Pham; LamHong PhuXuan; Lan 10AB Nguyen Thi; nam nguyen; nguyen thi phuong; Quynh Huong; Sinh Nguyen Xuan; SonMD Pham Thi; Thanh Nguyen Ba; Tina Nghiem; Tinh MD Nguyen Thi; tinhtranhoang@yahoo.com; van pleime; hoa pleime; mailan972@yahoo.com; Phuc MDuc; languyenha@yahoo.com; haido1952@sbcglobal.net; Hoa Chan Nguyen Thi; K10 Thu Nhan; loclien2002@yahoo.com; luongtran@gmail.com; Minh HUong; ngocthienpk@yahoo.com; Dũng Pleiku; Duc cha Micae Hoang Duc Oanh
Subject: Re: quy Nha Nguyen Cha Nam Final 12-22-2008

     Mến gởi Thầy và các Thầy Cô,
     qúy Phụ huynh, các cựu Học sinh Minh Đức, Anh em Liên trường Pleiku,
        và các Cháu MĐ nửa.

     Xin cám ơn tất cả về mối thịnh tình đối với người quen thân từ xưa, về món qùa đầy ấp tình người . Ông gìa này cảm động qúa chẵng biết diễn tả làm sao. Xin gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong những ngày vui lớn này. Ước gì Ơn Trên ban cho Tất cả nhiều Phước Lành an vui dịp Lễ Noel đáng ghi nhớ này.
     Món qùa tôi vừa nhận được đây là $2500.00 USD
     Lm Trần Sơn Nam


*********** Điện thư gửi Cha Nam và danh sách đóng góp **************

From: lienhuong214@hotmail.com
To: (deleted)
CC: namson2007@gmail.com; (deleted)
Subject: quy Nha Nguyen Cha Nam Final 12-22-2008
Date: Mon, 22 Dec 2008 11:55:37 -0600

    Kính thưa Cha Nam qúy mến,

     Nhân mùa Giáng Sinh chúng con xin gởi đến cha lời chúc Mừng Giáng Sinh và một năm mới nhiều hồng ân. Xin Chúa đổ muôn vàn hồng ân cho Cha được sức mạnh phần hồn cũng như phần xác đễ cha tiếp tục con đường phụng vụ tha nhân mà cha đã chọn.

     Con xin được thay mặt cho các GS , những cựu Hs MĐ, và các thân hửu xin gởi đến cha món qùa nhỏ mọn nhân mùa Giáng Sinh, hy vọng sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng nhà nguyện cũng là trong những mục đích phục vụ tha nhân mà cha đang chọn.

     Số tiền dưới đây sẽ gửi về trong ngày Giáng Sinh.

    Kính Thư,
    Liên Hương


**** Danh sách đóng góp:

n#     Họ và tên       ............................ Số tiền:
1     Thầy Mai Văn Doanh ....................... $100.00
2     Cô Vũ thị Bích................................. $100.00
3     B/S Bùi Căn- Khuê Các..................... $100.00
4     Cô Nguyễn thị Tình _ Houston........... $100.00
5     Một cựu HS MĐ và Th Pleiku.............. $300.00
6     Liên Hương _ Cựu HS MD ................. $300.00
7     Nguyễn Thị Hoa _Cựu hs MĐ............. $100.00
8     Nguyễn thị Lân _ Cựu hs MĐ............. $ 20.00
9     Phạm Hải _ Cựu hs MĐ .................... $ 50.00
10    Nguyễn Bá Lộc .............................. $ 50.00
11    Nguyễn thị Phượng _ cựu hs MĐ .......$ 50.00
12    Một cựu hs MĐ và Th Pleiku ............. $200.00
13    Nguyễn Thị Mai _ Cựu hs MĐ............. $ 50.00
14    Mai Thanh_ MD thế hệ 2 ................ $ 20.00
15    Ô/B Nguyễn Bá Tú _Phu huynh HS ..... $100.00
16    Trần thị Bích Thủy _ Cựu hs MĐ ....... $100.00
17    Thầy Nguyễn Đăng Dự .................... $100.00
18    Nguyễn Văn Hà _ cựu hs MĐ............. $300.00
19    Phùng Kim Hoa _ cựu hs MĐ&Pleime .. $ 50.00
20    Trần Hửu Lượng _cựu hs MĐ&PK ....... $100.00
21    Trần Thị Tính _Cựu hs MĐ ................ $200.00
22    Phạm Thị Thu Hương _cựu hs MĐ...... $ 20.00

         //////////////// tổng cộng: ....... $2,510.00 .... Dec 22,2008

23    Đỗ khắc Hải_Cựu H/s MĐ & PK ..........$200.00..... nhận 01/05/2009

Tổng cộng : $2,710.00 USD ... ngày 05/01/09

     ************ o0o *************

Xin chia sẽ điện thư của Cha Nam và Liên Hương kêu gọi:

Vài lời tâm sự......

Lá thư thật ngắn ngũi của Cha Trần Sơn Nam đã đưa ký ức LH trở về với những ngày tháng dưới mái trường thân yêu Minh Đức Pleiku. Bao năm rồi không được gặp lại Ngài nhưng trong trí vẩn nhớ mãi hình ảnh Cha Hiệu Trưỡng đầy khoan dung và thương mến học trò. Dù sức không được khõe, nhưng vì tình yêu Thiên Chúa, Cha không biết mệt mõi mà vẩn tiếp tục con đường phục vụ tha nhân.

Cuộc sống nơi đây vẫn có những khó khăn trước mắt, nhưng so với những khó khăn của những người khốn khổ nơi quê nhà vẫn còn nhẹ nhàng hơn. Hôm nay nhân ngày lễ Thanksgiving, ngày lễ của Tạ Ơn tại Hoa Kỳ, Xin các thầy cô, anh chị em, các bạn, cùng các thân hửu hãy rộng lòng làm những hành động đơn sơ, bé nhỏ trong tầm tay của mình để có một chút qùa gởi đến giúp cho Cha Nam, một viên gạch, một bao xi măng, những gì có thể đễ giúp Cha có thể khởi công xây dựng nhà nguyện cho họ đạo nơi Ngài đang phục vụ tại Pleiku.

Xin Thượng Đế ban phước lành cho Cha và cho tất cả chúng ta.

Thân kính,
Nguyễn t. Liên Hương
Cựu H/S Minh Đức- Pleiku

     ************ o0o ************
From: nam son (namson2007@gmail.com)
Sent: Thu 11/20/08 4:10 AM
To: lienhuong214@hotmail.com

Liên Hương qúy mến,
Rất cảm động khi đọc thư người học trò cũ của mình. Tôi muốn trã lời ngay cho kịp ngày Nhà Giáo. Đúng ngày Tạ Ơn, vì tất cả là hồng ân. Cám ơn Liên Hương đã có nhã ý phát động phong trào giúp Cha Nam. Thật tình tôi không dám phiền hà tới các cựu học sinh như vậy. Thầy Doanh đã gọi, nên Liên Hương đáp lời. Những tâm tình qúy mến của tất cả làm tôi như trẽ lại. Bây giờ gặp lại thi không thấy Ông Hiệu Trưởng ngày xưa nửa mà là thấy ông gìa đấy thôi.

Cho tôi gởi lời thăm các cựu Hs Minh Đức. Nhiều kỷ niệm đột nhiên sống lại trong con tim gìa nua ốm yếu.

Một lần nửa chào thăm tất cả những người thân quen.

Lm Trần Sơn Nam _ Pleiku


     ************ o0o ************
Date: Sun, 16 Nov 2008 10:36:50 +0700
From: namson2007@gmail.com
To: doanhlan@msn.com
Subject: thu

Kính thăm Thầy,
Qua trung gian Bảo,Thầy biết tôi không được khoẽ,và gởi lời thăm tôi. Thành thật cám ơn Thầy. Hiện giờ đang phụ trách một Giáo xứ nhỏ với hơn một ngàn tín hửu. Còn một họ nhánh với 500 giáo dân cách chổ tôi đang ở là 6 km. Đang lo thủ tục đễ làm một nhà nguyện cho họ. Đã mua được đất,nhưng chưa biết bao giờ mới khởi công được.

Thăm cả gia đình nửa nhé.Thăm một số học sinh Minh Đức cũ. Không biết Bác sĩ Căn bây giờ thế nào rồi.Nếu có thể,xin cho tôi gửi lời kính thăm.

Lm Trần Sơn Nam _Pleiku